Cận cảnh nguyên liệu bẩn làm bánh trung thu

Ngoài nhân bánh trung thu làm sẵn mốc đen, hôi thối từ Trung Quốc, các cơ sở sản xuất trong nước cũng chế biến không kém phần mất vệ sinh.

Các loại nhân bánh làm sẵn khá phong phú, từ nhân bánh trung thu hạt sen đến đậu xanh, đậu đỏ, sữa dừa, lá dứa, trà xanh, mè đen, sầu riêng, càphê, khoai môn, thập cẩm,… Điều đáng nói là các loại nhân bánh làm sẵn này lại cực thơm và rẻ hơn nhiều s
Hầu hết các loại nhân bánh được bán trên thị trường không có xuất xứ, nhãn mác, hạn dùng. Cả người bán và người mua đều không thể nào biết được thành phần nguyên liệu pha chế của nhân bánh ra sao. Một số sản phẩm được người bán giới thiệu là hàng có

Vận chuyển nguyên liệu bánh trung thu bẩn tuồn vào các cơ sở sản xuất.


Nguyên liệu để sản xuất bánh thậm chí đã mốc đen, bốc mùi hôi thối 


Tất thảy công nhân tại các cơ sở làm bánh trung thu gia công ở Xuân Đỉnh, La Phù đều không dùng găng tay mà cứ tay trần nhào, khuấy, nặn.
Sôi động nhất là làng La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội – vựa bánh Trung thu siêu rẻ ở miền Bắc. Những cảnh hậu trường sản xuất bánh trung thu cực bẩn.
Có mặt tại các cửa khẩu Lạng Sơn, thâm nhập vào các chợ như: Đông Kinh, Kỳ Lừa, Tân Thanh, Giếng Vuông… và mục sở thị dù năm nay thị trường nguyên liệu làm bánh mứt kẹo nhập lậu từ TQ về Lạng Sơn có vẻ trầm lắng…
Nhưng khi được hỏi mua số lượng lớn bao nhiêu các chủ cửa hàng ở chợ Giếng Vuông (Lạng Sơn) sẵn sàng cung cấp. (Ảnh: Đặng Tiến)
Theo VTC

Lorem ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.

Comments